Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

Bảo trì điều hòa đúng cách


Vệ sinh, bảo trì điều hòa thường xuyên là việc làm rất cần thiết nhằm tăng tuổi thọ của điều hòa mà chúng ta đang sử dụng. Với các loại điều hòa dân dụng, sẽ không quá phức tạp để làm điều đó. Seiken xin giới thiệu đến các bạn một vài lưu ý rất đơn giản để có thể bảo dưỡng điều hòa tốt hơn: rửa sạch lưới lọc không khí, bảo vệ tốt phiến tỏa nhiệt của bộ ngưng tỏa lạnh và bộ tỏa nhiệt…
 bao tri dieu hoa
1. Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí.
Thông thường, khoảng 1 tháng chúng ta nên i rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa, và không được sấy (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.
2. Bảo vệ tốt phiến tỏa nhiệt của bộ ngưng tỏa lạnh và bộ tỏa nhiệt.
Các phiến tỏa nhiệt của bộ ngưng tỏa lạnh và bộ tỏa nhiệt. Các phiến tỏa nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm.
Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả tỏa nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.
3. Bảo vệ hệ thống làm lạnh, bên trong hệ thống làm lajnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dẫn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì máy điều hòa không thể lạnh được.
4. Phải sử dụng cầu chì (hoặc áp tô mát) đúng quy cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy.
5. Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực ủa hệ thống chưa đạt yêu cầu.
Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhảy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hòa nhiệt độ.
6.  Về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30oC).
Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm.
Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện  tượng trên rồi mới sử dụng.
Chúc các bạn luôn vui vẻ!
Các bạn có nhu cầu về  bảo dưỡng, bảo trì điều hòa công nghiệp và mua các phụ tùng, linh kiện thay thế có thể liên hệ Seiken để được tư vấn miễn phí.

Sự hài lòng của quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
Ms. Thuận

SEIKEN CORPORATION
Add: 340 Lac Long Quan Str, Tay Ho Dist, Hanoi-Vietnam
Tel: 0904 678 356 – Fax : 043 5148 147
Email: kd@seiken.vn / seikenvn@gmail.com
Website: Seiken.vn - Seiken Company 
Seiken Corporation |Air Conditioning Maintenance

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét